Ảnh bìa Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai

Trang chủ / Quá trình hình thành / GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KẾ SÁCH

Ngày đăng tin: 21-05-2019

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KẾ SÁCH

Trung tâm y tế huyện Kế Sách được tổ chức lại đi vào hoạt động ngày 01 tháng 01 năm 2018 trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Kế sách vào Trung tâm Y tế huyện Kế Sách theo Quyết định số 1709/QĐ-UBND, ngày 18/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Theo đó Trung tâm Y tế huyện Kế Sách là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, chịu sự quản lý, chỉ đạo chuyên môn của Sở Y tế về tổ chức biên chế, chuyên môn nghiệp vụ, bổ nhiệm và đề bạt, quy hoạch cán bộ; chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của các đơn vị chuyên khoa đầu ngành tuyến tỉnh; chịu sự quản lý nhà nước của Uỷ Ban Nhân Dân huyện Kế Sách.

Sau khi hợp nhất, đến nay hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Kế Sách đã dần đi vào nề nếp và ổn định về tổ chức. Đồng thời cùng với sự lãnh đạo, điều hành sâu sát của Ban Giám đốc, sự nổ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cũng như công tác phòng chống dịch bệnh, tạo dựng được niềm tin đối với người dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế huyện Kế Sách hiện có 03 phòng, 10 khoa và 13 Trạm Y tế xã, thị trấn, với tổng số 309 cán bộ, viên chức. Trong đó có 03 bác sĩ CK2, 19 bác sĩ CK1, 33 bác sĩ đa khoa, 7 dược sĩ đại học, 27 dược sĩ cao đẳng và trung học, 14 cử nhân điều dưỡng; 14 cao đẳng điều dưỡng, 52 điều dưỡng trung học, 5 điều dưỡng sơ học, 3 cử nhân hộ sinh, 16 hộ sinh trung học, 1 cử nhân y tế công cộng, 10 kỹ thuật viên y và 23 cán bộ khác.

Trung tâm cũng đã được cấp trên đầu tư, trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật cao như: máy siêu âm, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, Monitoring theo dõi bệnh nhân, ... Song song đó Trung tâm Y tế cũng đã đầu tư mạnh cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và quản lý hoạt động của đơn vị.
       Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nâng cao niềm tin của người dân trên địa bàn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Kế Sách luôn nổ lực với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo đem hết tài năng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để thực hiện tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân với hiệu quả cao nhất, xứng đáng trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận./.

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI
BẢN ĐỒ
LIÊN KẾT WEBSITE
HÌNH ẢNH

VIDEO
THĂM DÒ Ý KIẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 6652
Trong tuần: 25000
Trong tháng: 138442
Tất cả: 4337963